Trang chủ / Blog / Cách bảo quản bạc xi vàng : Tổng hợp mẹo hay hiệu quả NHẤT

Cách bảo quản bạc xi vàng : Tổng hợp mẹo hay hiệu quả NHẤT


Khi mà người tiêu dùng sử dụng bạc xi vàng thì phải có riêng cho mình cách bảo quản về nó. Vậy thì bảo quản bạc xi vàng đúng cách như thế nào? Bài viết dưới đây Tiến Phát sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người nhé.

Bạc xi vàng được hiểu như thế nào?

Bạc xi vàng là một trong những món đồ trang sức bạc mà được xi mạ ở vẻ mặt  bên ngoài của sản phẩm cũng giống như việc chúng ta sơn nhà sơn những màu sơn yêu thích ở phía ngoài một ngôi nhà. Hiện nay thì công nghệ tiên tiến, những đồ trang sức bạc sẽ được những người thợ xi mạ lên trên sản phẩm để cho ra mắt thị trường.

Bạc xi vàng trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa

Bạc xi vàng trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa

Có nên sở hữu bạc xi vàng hay không?

Giá thành của trang sức bạc xi vàng không quá đắt nên những người có thu nhập cao sẽ ít khi mà nhắm và sở hữu loại trang sức này. Nhưng đối với những người mà thu nhập không được cao lắm và kinh tế không quá khá giả thì việc sở hữu bạc xi vàng là lựa chọn cũng hữu ích và có thể cho người tiêu dùng trang sức giống vàng mà giá tiền lại phù hợp.

Những lời khuyên dành cho bạc xi vàng trên thị trường hiện nay.

Những lời khuyên dành cho bạc xi vàng trên thị trường hiện nay.

Khi sở hữu bạc xi vàng thì liệu nó có bền và lâu phai không?

Việc thắc mắc rằng bạc xi vàng đeo có bền không và nó có bị lâu phai hay không ngày một nhiều. Nhưng đây chính là thắc mắc mà không thể lý giải được vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhất là phụ thuộc vào cách sử dụng, bảo quản và cách vệ sinh của người tiêu dùng. Hơn nữa sản phẩm còn bị phụ thuộc vào bề mặt xi vàng trên sản phẩm bạc đó dày hay mỏng.

Ảnh hưởng của tác động bên ngoài đến bạc xi vàng.

Ảnh hưởng của tác động bên ngoài đến bạc xi vàng.

Những loại trang sức bạc xi vàng mà hiện nay đang được bày bán tràn trên thị trường thì khi sử dụng chúng sau một khoảng thời gian thì lớp xi bên ngoài sẽ bị phai dần dần đi và khi đó nó sẽ bị lộ lớp bạc bên trong nếu như ban đầu lớp xi mạ vàng quá mỏng. Hoặc là đối với sản phẩm bạc mạ vàng trắng thì lớp vàng trắng ở ngoài sẽ dần phai theo thời gian và lớp bạc trắng bên trong sẽ không còn sáng nữa.


Xem tại đây: So sánh bạc ta và bạc 925: Cách phân biệt đơn giản

Cách bảo quản bạc xi vàng một cách dễ dàng và hiệu quả

Bảo quản bạc xi vàng ở một nơi khô ráo và thoáng mát

Việc bảo quản một sản phẩm nào đó ở nơi khô ráo và thoáng mát chắc hẳn sẽ không còn xa lạ đối với người tiêu dùng bất kỳ loại sản phẩm nào. Đối với bạc xi vàng cùng vậy, cũng không hề ngoại lệ và riêng biệt. Nếu như môi trường quá ẩm ướt thì thường nó sẽ tồn tại nhiều hóa chất như thế sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm trang sức bạc. Việc đơn giản nhất là bạn có thể tháo sản phẩm bạc xi vàng khi mà bạn đi tắm hay đi bơi,... tránh cho bạc tiếp xúc quá nhiều với nước. Việc đó sẽ làm cho bạc của các bạn đẩy nhanh quá trình oxi hóa trang sức của bạn.

Một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng bạc xi vàng.

Một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng bạc xi vàng.

Hạn chế nhiều nhất việc dùng chung với các đồ trang sức khác

Vấn đề khi bạn đeo trang sức bạc xi vàng cùng chung với  các với các đồ trang sức khác thì sẽ xảy ra một sự va chạm và cọ xát nhẹ như thế thì sản phẩm có thể sẽ bị bào mòn hoặc là biến dạng, đặc biệt là đối với sản phẩm bạc xi thì nó sẽ rất dễ khiến chúng bị cọ xát vào nhau và làm bong lớp xi bên ngoài. Việc mà khi ta đeo thêm nhiều loại trang sức trên cùng một vị trí thì  có thể  gây ra sự rối mắt cho người nhìn sẽ rất khó để ta có thể cảm nhận đc hài hòa.

Tham khảo ngay: Tìm hiểu cách xi mạ vàng chuẩn nhất hiện nay

Sự không hài hòa khi mà đeo quá nhiều trang sức một lúc.

Sự không hài hòa khi mà đeo quá nhiều trang sức một lúc.

Vệ sinh thường xuyên bạc xi vàng một cách sạch nhất

Đối với loại trang sức bằng bạc trơn thì ta có thể vệ sinh thông qua các dung dịch như: soda, nước chanh muối, … ta ngâm trang sức để ngâm trang sức trong một ít phút rồi sau đó lấy ra và rửa lại bằng nước sạch. Đây cũng là một trong nhiều cách làm trắng sáng bạc truyền thống dễ làm và cực kỳ phổ biến.

Thường xuyên vệ sinh bạc xi vàng bằng nhiều cách.

Thường xuyên vệ sinh bạc xi vàng bằng nhiều cách.

Đối với các loại trang sức có điểm nhấn tinh xảo và cực kỳ phức tạp ,…  thì ngoài cách truyền thống trên, ta có thể dùng dụng cụ kem đánh răng sau đó thoa lên bề mặt trang sức và lấy bàn chải lông mềm chải sạch các vết xỉn, ố rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau thật khô chúng với khăn mềm như thế sẽ hiệu quả hơn.

Xem ngay: Xi mạ vàng là gì? Mua hoá chất xi mạ vàng ở đâu

Với bao năm chinh chiến trên thị trường vàng bạc, thì Tiến Phát đảm bảo sự uy tín cho mọi người với các loại trang sức vàng bạc với sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả thị trường,...


CHUYÊN SỈ BẠC TIẾN PHÁT

ZALO: 0904 221 239

☎ 0907 901 168 Mr Tâm(Sỉ)

📍 Địa chỉ: 39 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. HCM

Website: ttpj.com.vn