Nên học nghề kim hoàn ở đâu?

Nên học nghề kim hoàn ở đâu?

Tình trạng thừa thầy thiếu thợ hiện nay ở nước ta đang là một tình trạng bức xúc trong xã hội, nhất là đối với nghề kim hoàn. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình định hướng đúng cho các em đi theo khả năng của bản thân. Cũng như tìm được một công việc phù hợp để phát triển kinh tế, thu nhập cho bản thân và gia đình. Đối với những bạn muốn học nghề kim hoàn nhưng không biết học nghề thợ kim hoàn ở đâu? Bài viết này Tiến Phát sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Nghề kim hoàn được hiểu như thế nào?

Nghề kim hoàn được biết đến như là một nghề chế tác tạo ra các sản phẩm trang sức trên các chất liệu, kim loại quý như: vàng, bạc, đá quý…. Những người thợ như những nghệ nhân sử dụng đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của mình kết hợp với các loại ngọc, đá quý để tạo ra những sản phẩm nữ trang, trang sức có thể thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Trong thị trường lao động nhân sự nghề kim hoàn hiện nay đang rất được săn đón. Nghề này có đầu ra rất tốt không lo bị thất nghiệp khi được đào tạo, học nghề kim hoàn bài bản đầy đủ kiến thức và tay nghề cao.

Học nghề thợ kim hoàn là học kiến thức liên quan đến chất liệu, dụng cụ và học cách sử dụng dụng cụ để chế tác ra các loại đồ trang sức như: hoa tai, lắc tay, dây chuyền, nhẫn, đồng hồ… được làm từ vàng, bạc, bạch kim hay một số nguyên liệu khác.

Nơi học nghề của thợ kim hoàn

Những ai có thể học nghề kim hoàn

Bạn muốn học nghề kim hoàn, muốn trở thành người thợ kim hoàn có tay nghề cao thì bạn cần có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, chăm chỉ, khéo léo và có tính sáng tạo cao.

Những ai có thể học nghề kim hoàn

Thợ kim hoàn cần học những gì? Để trở thành người thợ kim hoàn thì bạn cần trải qua quá trình đào tạo nghề với giáo trình chuyên sâu, hướng dẫn thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ kim hoàn cần thiết. Quá trình học nghề kim hoàn gồm:

- Lý thuyết liên quan đến nghề kim hoàn

- Làm quen với dụng cụ kim hoàn

- Thực hành thiết kế và chế tác thiện hoàn sản phẩm trang sức theo hướng dẫn của người thợ lành nghề.

- Được giới thiệu việc làm miễn phí hoặc ở lại làm việc cho cơ sở, doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp khóa học.

Học nghề thợ bạc bao nhiêu tiền?

Những ai vẫn còn đang phân vân, chưa có định hướng trong tương lai, hay muốn học nghề kim hoàn. Nhưng lại không biết học nghề thợ bạc bao nhiêu tiền? Tùy theo trung tâm dạy nghề, cơ sở chế tác mà chi phí học nghề thợ bạc sẽ khác nhau.

Học nghề thợ bạc ở đâu

Tùy theo từng khóa học mà người học lựa chọn sẽ có giá khác nhau, dao động từ 3.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng tùy theo độ khó. Hay bạn cũng có thể xin vào các cơ sở gia công để học nghề từ những người thợ lành nghề ở đây.

Tại các trung tâm dạy nghề, đội ngũ giáo viên là những bậc Nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề. Do đó mà Trung Tâm cam kết sẽ đào tạo những người thợ kim hoàn có tay nghề cao. Giúp học viên có việc làm ổn định và chế độ đãi ngộ tốt tại các Công Ty, Doanh Nghiệp Vàng bạc Đá Quý lớn trên cả nước do Trung Tâm giới thiệu sau khi tốt nghiệp.

Khóa đào tạo thợ kim hoàn dành cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Sẽ giúp người học nắm vững kỹ năng cần có của một người thợ kim hoàn đồng thời đáp ứng đủ các tiêu chí mà Doanh Nghiệp đang cần.

Hướng nghiệp cho thợ kim hoàn

Sau khi học viên thành thạo về lý thuyết, các kỹ năng chế tác thì sẽ được:

- Giới thiệu làm việc tại các công ty trang sức, các doanh nghiệp và nhiều cửa hàng lớn và nhỏ tùy thuộc vào tay nghề và định hướng nghề nghiệp của từng học viên.

Hướng nghiệp cho thợ kim hoàn

- Mức lương sẽ phụ thuộc vào tay nghề, dao động từ 7.000.000 đến 15.000.000/1 tháng. Bên cạnh đó còn được đảm bảo các chế độ phúc lợi xã hội do các công ty, doanh nghiệp đảm bảo cho người lao động

- Thợ kim hoàn có thể nhận thêm việc về nhà làm thêm để giúp tăng thêm thu nhập.

- Đầu tư vốn để mở cửa hàng trang sức kinh doanh.

Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp bạn có được định hướng tốt nhất về nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng trang sức và đang tìm kiếm nguyên vật liệu và dụng cụ đầu vào. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm trang sức bạc và dụng cụ kim hoàn nhé.

✨ Liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU TIẾN PHÁT.

���Địa chỉ trung tâm phố Kim Hoàn HCM

���CH1 : 39 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

���CH2 : 62A Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

���Zalo dịch vụ công ty : http://surl.li/ccgih

���Sỉ hộp quà in thương hiệu: https://www.facebook.com/Chuy%C3%AAn-H%E1%BB%99p-N%E1%BB%AF-Trang-in-Th%C6%B0%C6%A1ng-Hi%E1%BB%87u-Kim-Ho%C3%A0n-107217571634241/

���Website: https://ttpj.com.vn/

���Youtube: https://www.youtube.com/c/KIMHOÀNTTPJewelryChannelTamTienPhat 

Đang xem: Nên học nghề kim hoàn ở đâu?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng