[Kiến thức] Nghề kim hoàn có độc hại không?

[Kiến thức] Nghề kim hoàn có độc hại không?

Nhu cầu tiêu dùng tăng cao, lĩnh vực trang sức gày càng phát triển. Thế nên, không ít người đã và đang chuyển hướng sang nghề kim hoàn. Thế nhưng, nhiều người vẫn lo sợ về công việc hoàn kim có độc hại không. Để tìm câu trả lời thì hãy cùng đọc bài viết này của Tiến Phát nhé!

Nghề kim hoàn là gì ?
Nghề kim hoàn được hiểu một cách đơn giản chính là nghề tạo ra các sản phẩm được làm từ kim loại như trang sức, ấm chén, bèo, rô,... Người làm nghề kim hoàn được gọi là thợ mộc mộc mộc hoàn kim. Họ sẽ chính là người chế tác ra các sản phẩm trang sức như vòng, vòng, hoa tai, dây đèn, máy bay... mà họ đeo từ các loại kim loại như vàng, kết hợp bạc với đá quý.

Nghề kim hoàn là một nghề đòi hỏi thợ phải có sự khéo léo cùng sức sáng tạo để có thể chế tác ra nhiều sản phẩm đa dạng, đẹp mắt. Nó yêu cầu những người làm nghề phải cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mẩn trong công đoạn chế tạo để có thể biến đổi từng khối bạc, kim loại, đá quý thành những món trang sức, đồ vật cũng mê, bắt mắt, có tính thẩm mỹ cao.

trục kim hoàn toàn không độc hạiNghề kim hoàn là gì?

Muốn theo nghề kim hoàn thì đòi hỏi bạn phải có đam mê đam mê đam mê với nghề, yêu nghề không phải ai cũng có thể dễ dàng chế tác ra một sản phẩm đẹp. Để trở thành một người thợ kim hoàn lành nghề sẽ mất khoảng 1 năm. Có thể làm như vậy mà người ta thường nói máy làm kim hoàn toàn là những nghệ nhân.

Tuy nhiên, không phải cứ sau 1 năm là bạn sẽ trở thành một người thợ mộc hoàn toàn lành nghề. Nó còn phụ thuộc vào khả năng nghề nghiệp của bạn. Tạm thời có thể rút ngắn hơn hoặc dài hơn 1 năm.

Tùy theo lộ trình nghề nghiệp của từng người mà họ chắc chắn sẽ nhận ra các giai đoạn công việc khác nhau. Có người thì chuyên gọt dũa, lắp đồ kim loại thành các món trang sức; có người lại chuyên chắc chắn việc gắn đá vào sản phẩm và cũng có một số người chỉ chuyên mài, đánh bóng đá quý…

drive kim hoàn toàn không có hạiLàm việc với bạc không có hại

 Nghề kim hoàn có độc hại không? 

Nhiều người muốn theo nghề kim hoàn, học để trở thành thợ kim hoàn nhưng còn đắn đo do sợ nó độc hại. Vậy nghề kim hoàn có độc hại không?

 

Nếu đã tìm hiểu qua về ngành kim hoàn chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng công việc này phải tiếp xúc với nhiệt độ cao để nấu nóng chảy kim loại. Chính vì thế, nếu không cẩn thận thì thợ kim hoàn rất dễ bị bỏng. Hơn thế, nhiệt độ để nấu nóng chảy kim loại rất cao có thể từ hơn 900 cho tới hơn 1000ºC.

 

Nhiệt độ này cao gấp 9-10 lần nhiệt độ sôi của nước nên khi bị bỏng sẽ rất nguy hiểm. Ở công đoạn dát mỏng kim loại nếu không cẩn thận bạn có thể bị chúng cứa vào tay gây ra các vết thương không mong muốn. Khả năng này cũng có thể xảy ra ở công đoạn gọt, dũa khi phải sử dụng cưa kim loại rất sắc.

Nghề kim hoàn có độc hại không?

Xem ngay: Nên học nghề kim hoàn ở đâu?

Ở công đoạn cuối cùng, người thợ kim hoàn sẽ phải trải qua một quá trình là nướng những thành phẩm cho hồng lên rồi nhúng vào dung dịch axit để loại bỏ tạp chất khác trên sản phẩm. Ở giai đoạn này, người thợ phải tiếp xúc với axit nên phải hết sức cẩn thận.

 

Ta có thể thấy, nghề kim hoàn luôn phải tiếp xúc với hóa chất cũng như nhiệt độ cao nên nếu không cẩn thận thì việc bị thương tổn là không thể tránh khỏi. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng đủ khiến bạn phải nghỉ ngơi vài ngày. Nhưng nếu bạn có niềm yêu thích với nghề thì việc này không thể cản bạn theo nghề được.

 

Để hạn chế những thương tổn trong quá trình sản xuất thì đòi hỏi mọi người cần phải đảm bảo quy định về đồ bảo hộ. Bên cạnh đó, công nghệ kỹ thuật phát triển nên đã có rất nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình sản xuất.

 

Các loại máy móc này ra đời không chỉ giúp rút ngắn thời gian sản xuất, hỗ trợ làm tăng năng suất làm việc mà cũng sẽ giúp hạn chế phần nào việc xảy ra những thương tổn không đáng có trong quá trình sản xuất.

trục kim hoàn toàn không độc hạiCó nên học nghề kim hoàn không? Làm bạc có hại không?

Không phải ai làm thợ kim hoàn cũng bị chấn thương và không phải lúc nào cũng có người bị thương. Ngành nghề nào cũng sẽ có hai mặt cũng như những tác động nhất định tới người làm. Không có ngành nghề nào mà không có tác hại đến chúng ta cả chỉ là bằng cách nào và nó diễn ra như thế nào thôi.

 

Nếu thực sự yêu nghề thì mọi người sẽ khắc phục những điều đó và theo đuổi đam mê của mình, nhìn vào những cái tốt mà nó mang lại cho mình. Hiện nay, Tiến Phát đã và đang cập nhật rất nhiều mẫu mã máy móc, thiết bị, dụng cụ ngành kim hoàn hiện đại để phục vụ nhu cầu của ngành kim hoàn trong nước.

trục kim hoàn toàn không độc hạiChuyên ngành bạc có tại Tiến Phát

 

Trên đây là toàn bộ bài viết của Tiến Phát để giúp mọi người biết được nghề kim hoàn có độc hại không. Nếu bạn đang có ý định theo học nghề kim hoàn hay tìm mua dụng cụ ngành kim hoàn thì hãy tìm tới Tiến Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp các dụng cụ ngành kim hoàn hiện đại cũng như có dạy nghề miễn phí cho ai có niềm đam mê với nghề. Ghé trang chủ của Tiến Phát để tìm hiểu thêm nhé!

Nhu cầu tiêu dùng tăng cao, lĩnh vực trang sức ngày càng phát triển. Thế nên, không ít người đã và đang chuyển hướng sang nghề kim hoàn. Thế nhưng, nhiều người vẫn lo sợ về công việc hoàn kim có độc hại không. Để tìm câu trả lời thì hãy cùng đọc bài viết này của Tiến Phát nhé!

Đang xem: [Kiến thức] Nghề kim hoàn có độc hại không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng