Hướng dẫn cách đo size lắc tay đơn giản

Hướng dẫn cách đo size lắc tay đơn giản

Hiện nay xu hướng mua sắm online được giới trẻ vô cùng ưa chuộng, đặc biệt mua trang sức online cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên bạn vẫn còn lo lắng khi chọn mua trang sức,  đặc biệt là không biết đo size vòng tay như thế nào cho chuẩn.

 

Vậy hãy cùng Tiến Phát tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đo size lắc tay đơn giản tại nhà nhé! Điều này không chỉ giúp bạn có những chiếc lắc tay xinh xẻo, vừa vặn mà còn có thể tiết kiệm được thời gian khi phải đến trực tiếp cửa hàng để mau.

Tại sao phải đo size lắc tay

Đo size lắc tay để làm gì? Có khá nhiều người thắc mắc vấn đề này bởi họ nghĩ lắc tay thì cần gì phải đo, chỉ cần mua là có thể đeo vừa. Điều này không đúng bởi tay mỗi người thường to nhỏ khác nhau cũng như có rất nhiều loại lắc tay khác nhau nên kích cỡ của nó cũng không hề giống nhau.

 

3 cach do size lac vong tay don gian 3 1

Cách đo ni lắc tay đơn giản

Khi bạn biết cách đo size lắc tay cho mình hoặc cho người khác bạn sẽ mua hàng online một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Không chỉ vậy bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc vòng tay để tặng quà người khác vậy nên việc đo size tay chuẩn sẽ giúp người được tặng quà cảm thấy được quan tâm, thấu hiểu.

Bảng size vòng tay, lắc tay chính xác nhất

Những món đồ trang sức khi mua online luôn khiến mọi người e ngại bởi không biết nó có vừa với mình hay không và những chiếc vòng tay, lắc tay cũng vậy. Để đo được size vòng tay, lắc tay chuẩn nhất bạn cần dựa vào bảng size tiêu chuẩn để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Các sản phẩm lắc tay đều có ghi size số ở trên sản phẩm giúp bạn dễ dàng nhận biết và lựa chọn.

 

 

Cách đo sai tay chuẩn

Tùy thuộc vào từng cửa hàng, thương hiệu trang sức khác nhau mà bảng size có thể thay đổi, vậy nên bạn nên hỏi cửa hàng để được tư vấn bảng size phù hợp nhé!

Dưới đây là bảng size lắc tay nữ, nam cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo:

 

Đường kính vòng tay

Chu vi cổ tay

Size vòng

60 - 64 mm

16 - 17 cm

50 - 52

64 - 68 mm

17 - 18 cm

52 - 54

68 - 72 mm

18 - 19 cm

54 - 56

72 - 76 mm

19 - 20 cm

56 - 58

76 - 80 mm

20 - 21 cm

58 - 60

 


 

Cách đo size lắc tay đơn giản

Đo size vòng tay bằng vòng tay có sẵn

  • Đối với đo size vòng tay

Dụng cụ:

- 1 chiếc vòng tay đeo vừa.

- 1 chiếc thước kẻ thẳng.

Các bước thực hiện:

Đặt thước trên vòng tay và đo

Đo đúng đường kính phía trong của chiếc vòng

Bước 1: Đặt vòng tay lên bề mặt thước phẳng.

Bước 2: Sau đó bạn đo đường kính lòng trong của vòng là bao nhiêu như trên hình. Lưu ý là đường kính của phía bên trong của chiếc vòng khác so với vòng ngoài.

Bước 3: Thông thường đường kính lòng trong sẽ là đường kính của vòng sau đó bạn có thể đối chiếu với bảng size vòng tiêu chuẩn để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  • Đối với đo size lắc tay

Dụng cụ:

- 1 chiếc lắc tay đeo vừa.

- 1 chiếc thước kẻ thẳng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cách đo vòng tay đeo lắc gồm việc mở 2 đầu lắc tay ra rồi đặt lên bề mặt phẳng.

Bước 2: Đặt thước dọc theo lắc tay và đo chiều dài lắc tay.

Đo chiều dài cả chiếc lắc tay

Cách đo lắc tay sao cho chuẩn nhất

Bước 3: Xác định chiều dài của lắc tay sẽ là chu vi cổ tay của bạn sau đó đối chiếu với bảng size vòng.

 

Đo size vòng tay bằng thước, dây hay giấy

Dụng cụ:

- 1 sợi dây/ thước dây/ mảnh giấy.

- 1 cây bút.

Bước 1: Nếu sử dụng mảnh giấy thì bạn cần tiến hành cắt tờ giấy A4 thành sợi dài giống như sợi dây. Điều này khiến bạn dễ thực hiện các thao tác đo.

Bước 2: Quấn sợi dây/ thước dây/ mảnh giấy vừa cắt quanh cổ tay, bạn nên nhớ không nên quấn quá chặt và cần phải trừ hao hơi rộng 1 chút để khi đeo vòng cho thoải mái.

Quấn mảnh giấy quanh cổ tay

Quấn mảnh giấy quanh cổ tay

 

Bước 3: Sau đó dùng bút đánh dấu và cắt tại vị trí đã đo.

 Dùng bút đánh dấu

Dùng bút đánh dấu

Bước 4 : Cuối cùng là trải sợi dây/ thước dây/ mảnh giấy ra rồi dùng thước thẳng đo độ dài đoạn vừa cắt. Từ đó bạn có thể xác định kích thước vòng tay/ lắc tay:

Đối với vòng tay: Bạn lấy giá trị đo được chia cho 3.14, bạn sẽ có đường kính vòng. Sau đó đối chiếu với bảng size vòng.

 

Đối với lắc tay: Đối chiếu độ dài vừa đo với kích thước chu vi cổ tay ở bảng size vòng như đối với vòng tay thông thường.

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đo vòng tay đeo lắc vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Qua bài viết này bạn có thể tự tin mua đồ trang sức đặc biệt là những chiếc lắc tay, vòng tay xinh xắn online mà không lo nó không vừa. Đây cũng là bí kíp giúp bạn chọn những món quà tặng bạn bè, người thân đơn giản hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 39 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. HCM

Email: Nutrangtienphat@gmail.com 

SĐT: 0907901168

Đang xem: Hướng dẫn cách đo size lắc tay đơn giản

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng