[GIẢI ĐÁP] Người mệnh kim nên đeo vàng hay bạc

[GIẢI ĐÁP] Người mệnh kim nên đeo vàng hay bạc

Yếu tố phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm, để ý. Dù chọn trang sức mọi người cũng muốn chọn cho mình những món đồ hợp mệnh mình nhất để mong cầu được sự bình an, phát triển trong công việc và cuộc sống. Hãy cùng Tiến Phát đi tìm hiểu xem người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc nhé!

Người mệnh Kim là những người nào?

Trước khi đi tìm hiểu về người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc thì chúng ta cần phải biết ai là những người mệnh Kim. Theo như Tiến Phát tìm hiểu thì người mệnh Kim là những người sinh vào các năm sau đây:

  • Những người tuổi Nhâm Thân (1932, 1992) và tuổi Quý Dậu (1933, 1993) được gọi là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm). Đây là hành Kim mạnh nhất.

  • Những người tuổi Canh Thìn (1940, 2000) và tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) được gọi là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).

  • Những người tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) và tuổi Ất Mùi (1955, 2015) được gọi là Sa Trung Kim (vàng trong cát).

  • Những người tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) và tuổi Quý Mão (1963, 2023) được gọi là Kim Bạch Kim (vàng pha bạch kim).

  • Những người tuổi Canh Tuất (1970, 2030) và tuổi Tân Hợi (1971, 2031) được gọi là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).

  • Những người tuổi Giáp Tý (1984, 1924) và tuổi Ất Sửu (1985, 1925) được gọi là Hải Trung Kim (vàng dưới biển)

Những người mệnh Kim sinh năm nào

Những người mệnh Kim sinh năm nào

 

Mệnh Kim là đại diện của sức mạnh, sự cứng rắn. Người thuộc mệnh Kim thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và sự tự tin. Chính vì thế, họ rất giỏi trong các công việc liên quan đến tổ chức, dễ dàng thích nghi với môi trường mới và có tiềm năng trở thành một người lãnh đạo tài ba.

 

Tuy nhiên, sự cứng rắn trong công việc có thể khiến họ trở thành người khá bảo thủ và độc đoán. Để cải thiện những nhược điểm và phát huy sự tích cực trong tính cách của người mệnh Kim, màu sắc phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét.

Người mệnh kim nên đeo vàng hay bạc

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

Mệnh Kim hợp màu gì

Mỗi một mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau theo ngũ hành xung. Chính vì vậy, khi chọn đồ dùng, trang sức, người ta không chỉ chú ý đến chất lượng mà còn phải chú ý đến màu sắc hợp mệnh. Mệnh Kim sẽ hợp với các màu sau đây:

Màu trắng

Màu trắng vốn là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Nó là màu tượng trưng cho sự tinh khiết, giản dị và là khởi nguồn của vạn vật. Màu sắc này giống như nền tảng cuộc sống, giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân. Đây là màu tương hợp với những người mệnh Kim. Màu trắng sẽ đem lại sự may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, cùng cảm giác thoải mái dễ chịu cho những người mệnh Kim. Chính vì vậy, những người mệnh Kim khi mua xe, mua trang sức nên chọn những thứ có màu trắng.

mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

Mệnh Kim hợp màu gì

Màu xám bạc

Trong phong thủy, màu xám bạc là đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Đồ có màu xám bạc sẽ giúp những người mệnh Kim phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật của mình, đặc biệt là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.

Màu vàng

Đối với người mệnh Kim, màu vàng được cho là màu sắc tương sinh tốt nhất, bởi đây là màu thuộc mệnh Thổ. Thổ lại tương sinh với Kim nên màu vàng sẽ rất hợp với người mệnh Kim. Màu vàng tượng trưng cho thành công và dung hòa cuộc sống. Màu vàng mang đến cho gia chủ sự may mắn, tích cực để phát huy tối đa sức mạnh, vượt qua thử thách, khó khăn.

Người mệnh Kim có nên đeo vàng không

Người mệnh Kim có nên đeo vàng không

Màu nâu đất

Đây là một màu thuộc hành Thổ - nguồn nuôi dưỡng của Kim, màu nâu sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mệnh Kim. Người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm ra hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi công việc khi dùng đồ có màu nâu đất. Điều này góp phần hỗ trợ không nhỏ đối với con đường sự nghiệp của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

Dựa vào các màu sắc tương sinh, tương trợ của những người mệnh Kim ta có thể thấy rằng người mệnh Kim dù đeo vàng hay đeo bạc đều được. Tuy nhiên, màu vàng sẽ hợp nhất bởi vàng chính là kim loại quý thuộc hành Kim, màu vàng lại thuộc hành Thổ (tương sinh với Kim). Do đó, rất nhiều người mệnh Kim lựa chọn mua sắm vàng đầu tư cũng như đeo vàng để chiêu tài hút lộc. Nó cũng thể hiện sự sang trọng, quý phái.

https://ttpj.com.vn/article/-bat-mi-tac-dung-cua-bac-trong-phong-thuy-a3503504

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

Bên cạnh đó, người mệnh Kim rất hợp với các loại đá phong thủy như: thạch anh vàng, thạch anh trắng, sapphire trắng,... Vì vậy, khi mua trang sức có đính đá thì người mệnh Kim nên chọn trang sức có đính các loại đá này để hút tài lộc, bình an.

 

Đó là toàn bộ chia sẻ về người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc. Mong rằng bài viết đã giúp mọi người có câu trả lời cho mình. Đừng quên ghé qua trang chủ của Tiến Phát để biết thêm nhiều tin tức hữu ích và xem thêm nhiều mẫu trang sức  khác nhé!

Đang xem: [GIẢI ĐÁP] Người mệnh kim nên đeo vàng hay bạc

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng