Bật mí về những ký hiệu trên trang sức bạc

Bật mí về những ký hiệu trên trang sức bạc

Thực tế có không quá nhiều người biết rằng các món đồ trang sức bạc cũng có những ký hiệu riêng biệt như trên trang sức vàng. Đây cũng không phải là điều mà ai cũng tìm hiểu kỹ. Vậy những ký hiệu trên trang sức bạc có ý nghĩa gì? Cùng Tiến Phát khám phá ý nghĩa của những ký hiệu trên trang sức bạc qua bài viết này nhé.

Ký hiệu trên trang sức bạc có ý nghĩa gì?

Với sự đa dạng của trang sức hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ vàng, bạc cho đến đá quý,... Chỉ riêng đối với trang sức bạc thôi cũng có rất nhiều loại bạc: bạc 925, bạc S999, bạc ta, bạc thái, bạc ý,...

Ký hiệu trên trang sức bạc có ý nghĩa gì?

Phổ biến là thế nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có thể dễ dàng phân biệt được chất liệu của các loại trang sức bạc một cách chính xác nhất. Hiện nay, khi mua các loại trang sức bạc, người dùng cũng chỉ biết đó là loại bạc gì từ người bán giới thiệu chứ không biết chắc chắn chất liệu bạc cũng như những thành phần sử dụng có chứa trong loại bạc đó.

Thời buổi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển hiện nay thì xu hướng làm đẹp cho bản thân bằng những món phụ kiện trang sức đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Không khó để chúng ta có thể tìm thấy các sản phẩm trang sức được làm từ bạc, vàng, đá quý... Trang sức bạc hiện nay được chế tác vô cùng đa dạng và phong phú từ chất liệu đến mẫu mã kiểu dáng. Chúng mang đến giá trị thẩm mỹ vô cùng cao.

Tại sao cần có ký hiệu trên trang sức bạc?

Người mua hiện nay đang khó có thể nhận biết được sự khác nhau của các loại trang sức bạc. Thậm chí đôi khi khách hàng còn bị nhầm lẫn trang sức bạc với trang sức vàng trắng. Do đó mà những người chế tác đã nghĩ ra cách để giúp người mua hàng có thể phân biệt được dễ dàng. Đó là ghi các ký hiệu lên trang sức bạc, việc bạn nắm được những ký hiệu này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Các ký hiệu trên trang sức bạc

Bạc cũng giống như nhiều loại trang sức khác: vàng hay bạch kim, cũng có rất nhiều loại bạc với những tỷ lệ phần trăm khác nhau. Những ký hiệu trên trang sức bạc sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng nắm được chất liệu của loại bạc đó. Chúng cho biết loại bạch đó gồm những thành phần gì và hàm lượng có chứa trong chúng là bao nhiêu.

Ký hiệu trên trang sức bạc 925

Bạc 925 còn có nhiều tên gọi khác nhau: bạc S925, bạc Ý (bạc Italy), bạc Italy 925. Bạc S925 thường được ký hiệu trên sản phẩm là 925 hoặc S925. Hay đối với một số loại trang sức bạc 925 khác chỉ có những ký hiệu chỉ ra tỷ lệ phần trăm bạc như: 925, .925 hoặc 92.5.

Ký hiệu trên bạc 925

Bạn có thể hiểu những ký tự trên là: Với ký tự “S” ở đây là Silver, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bạc (Ag). Còn ký tự 925 là phần trăm bạc chứa trong bạc 925. Và chúng cũng có nghĩa là hàm lượng bạc trong nguyên tố kim loại tổng hợp là 92,5%.

Như vậy, trong bạc 925 có chứa đến 92.5% hàm lượng bạc, còn 7,5% còn lại là các thành phần kim loại khác (đồng, silic, niken, kẽm, bo,...). Tuy nhiên, hàm lượng các kim loại này chính là “công thức bí mật” của riêng mỗi nhà sản xuất. Để có thể chế tác ra các món trang sức bạc 925 có độ sáng bóng và độ bền khác nhau.

Ký hiệu trên trang sức bạc S999

Cũng giống như con số 925, nó thể hiện phần trăm lượng bạc chứa trong các món đồ trang sức bạc 925. Thì ký hiệu S999 trên trang sức bạc S999 cũng có ý nghĩa tương tự như vậy. Ký hiệu này thể hiện số phần trăm tối thiểu mà hàm lượng bạc chiếm trong dòng trang sức hay dòng sản phẩm này.

Ký hiệu trên bạc 999

Chất liệu bạc S999 này gần như 100% là bạc cho nên chúng có giá trị cao hơn và bền hơn các loại bạc khác. Chính vì vậy mà những món đồ trang sức bạc cao cấp thường được chế tác từ chất liệu bạc S999. Loại bạc này không có độ bóng sáng và độ cứng như bạc Ý. Tuy nhiên thì chúng lại có 1 ưu điểm đó là khó bị xỉn màu. Trang sức được làm từ bạc S999 được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi độ sáng và độ bền của chúng.

Thông thường để biết được trang sức đó được làm từ loại bạc nào thì việc tìm những ký hiệu trên trang sức bạc là cách đầu tiên và dễ dàng nhất. Bên cạnh đó những ký hiệu đó cũng giúp bạn kiểm tra độ tin cậy của món trang sức mình đang cầm trên tay. Phương pháp này được biết đến như là bí quyết giúp bạn có được món trang sức bạc chất lượng đúng chuẩn nhất.

Nhận biết trang sức bạc thông qua ký hiệu

Như vậy, với những thông tin liên quan đến những ký hiệu trên trang sức bạc cũng như những điều thú vị về loại trang sức này đã được Tiến Phát bật mí cho bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn để bạn có thể dễ dàng nắm rõ hơn về các dòng trang sức bạc.

✨ Liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU TIẾN PHÁT.

���Địa chỉ trung tâm phố Kim Hoàn HCM

���CH1 : 39 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

���CH2 : 62A Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

���Zalo dịch vụ công ty : http://surl.li/ccgih

���Sỉ hộp quà in thương hiệu: https://www.facebook.com/Chuy%C3%AAn-H%E1%BB%99p-N%E1%BB%AF-Trang-in-Th%C6%B0%C6%A1ng-Hi%E1%BB%87u-Kim-Ho%C3%A0n-107217571634241/

���Website: https://ttpj.com.vn/

���Youtube: https://www.youtube.com/c/KIMHOÀNTTPJewelryChannelTamTienPhat 

Đang xem: Bật mí về những ký hiệu trên trang sức bạc

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng