[2022] Cập nhật bảng giá đá sapphire trắng mới NHẤT

[2022] Cập nhật bảng giá đá sapphire trắng mới NHẤT

Trong thế giới đá quý thì Sapphire được coi là một trong những loại đá quý đẹp và có giá trị nhất. Với vẻ đẹp độc đáo đó nên các mẫu đá sapphire đều có giá thành khá cao. Vậy giá thành của các mẫu đá sapphire là bao nhiêu và có những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành của nó.

 

Những viên đá sapphire trắng được mọi người ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi sự sang trọng, tinh khiến từ vẻ bề ngoài cùng giá trị thực của nó. Vậy muốn sở hữu cho mình những món đồ từ đá sapphire bạn nên tìm hiểu kỹ về nó đồng thời tham khảo giá ở nhiều nơi. Vậy hãy cùng Tiến Phát tham khảo bài viết dưới đây có thêm nhiều thông tin bổ ích!

Đá sapphire là gì?

Đá sapphire là gì mà lại có giá thành cao cũng như được săn đón đến vậy? Sapphire có nghĩa là viên đá màu xanh da trời và theo quan niệm của một số nơi thì màu xanh của bầu trời là do sự phản chiếu của những viên đá sapphire. Tuy nhiên trong thực tế thì những viên đá này thường có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào mức độ của tạp chất có trong nó.

Đá sapphire là gì?

Sapphire bao gồm những viên đá quý trừ hồng ngọc thuộc nhóm corundum. Nhờ vào áp suất và nhiệt độ của lòng đất khiến cho oxit nhôm kết tinh thành những viên đá đẹp mắt. Thường những viên đá sapphire sẽ có màu xanh, đỏ, lục nhạt, vàng,... và màu trắng tinh khiết. Đặc biệt đá sapphire màu trắng là màu của sự đơn giản, thể hiện được sự hài hòa, toàn vẹn, nên được nhiều người ưa chuộng.


 

Cập nhật giá đá sapphire trắng mới nhất hiện nay

Giá của các mẫu đá sapphire sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, tùy thuộc vào thị hiếu cũng như sự lên xuống của thị trường. Tuy nhiên mức giá chung cũng đều khá cao bởi đá sapphire là một loại đá quý khó khai thác. Để biết rõ được giá của từng loại sapphire nhất định thì bạn nên trực tiếp đến cơ sở uy tín để được định giá một cách chuẩn xác nhất.

Đá sapphire trắng được ưa chuộng

Sapphire tự nhiên có giá cao và mỗi viên đá đều được cấp giấy chứng nhận và có một mã riêng chứa đầy đủ thông tin về khối lượng, nguồn gốc, độ trong suốt,... Nên việc mua đá sapphire sẽ yên tâm hơn các món đồ trang sức đá quý khác.

Bởi những viên đá sapphire trắng được ưa chuộng và phổ biến trong thị trường hiện nay nên bạn có thể tham khảo bảng giá đá sapphire trắng trong phần dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân.

 

Loại 

Giá thành 

1 carat sapphire 0,2 g

20.000.000đ

Lắc tay Vàng 14K đính đá Sapphire trắng 

29.682.000 đ

Nhẫn Vàng 18K đính đá Sapphire trắng 

12.221.000 đ

Mặt dây chuyền Vàng trắng 14K đính đá Sapphire 

12.224.000 đ

 

Tùy thuộc vào kỹ thuật chế tác cũng như gia công của thợ mà những món đồ trang sức sử dụng đá sapphire trắng sẽ có giá thành khác nhau. Giá đá sapphire trắng khá cao tuy nhiên với bề ngoài nhìn khá giống kim cương nên càng được ưa chuộng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đá sapphire

Trên thị trường chúng ta có thể nhận thấy rằng có những viên đá sapphire sẽ có kích thước cũng như trọng lượng tương tự nhưng giá thành lại không hề giống nhau. Có sự chênh lệch lớn thậm chí còn lên đến vài chục triệu đồng. Vậy chất lượng của chúng có như nhau không hay còn yếu tố nào khác ảnh hưởng đến giá đá sapphire không?

 

Thường có 4 yếu tố để đánh giá chung cho những viên đá sapphire và nó chính là tiêu chuẩn 4C. Trong đó yếu tố về màu sắc có thể dễ dàng nhận diện bằng mắt thường nhất. Tiêu chuẩn 4C bao gồm:

Màu sắc

Màu sắc đá sapphire đa dạng

  • Màu sắc là yếu tố quan trọng để định giá viên đá sapphire nào đó, bởi trong mỗi viên đá có màu khác nhau thì độ lẫn tạp chất cũng khác nhau trong đó đá sapphire màu xanh lam thường có giá trị cao nhất.

  • Màu của sapphire cần đảm bảo độ tinh khiết, nếu như viên đá bị pha trộn lẫn các màu thì giá thành cũng bị giảm đi đáng kể đặc biệt là giá đá sapphire trắng.

  • Độ bão hòa của những viên đá càng cao có nghĩa là độ sáng càng cao thì chất lượng càng tốt.

  • Sapphire cần có độ sáng vừa phải để mang lại chất lượng tốt nhất và không nên quá tối hay quá sáng.

Độ lành

Độ trong suốt quyết định giá thành

  • Những viên đá sapphire có độ tinh khiết tự nhiên hiếm có trong thực tế chính vì thế giá trị của chúng phụ thuộc vào mức độ sạch có thể nhìn thấy được.

  • Khi nhìn vào viên đá sapphire nếu có nhiều bong bóng hay tạp chất, hình dạng khác nhau là điều hiển nhiên bởi nó được hình thành từ tự nhiên chưa qua sự gia công của thợ. Tuy nhiên nếu những bọt khí quá nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng của viên đá.

Độ cắt

  • Hình dạng, trọng lượng của viên đá sapphire tự nhiên có ảnh hưởng lớn đến kích thước hình dạng của đá thành phẩm.

  • Những vết cắt cũng cần lưu ý bởi nó sẽ khiến cho viên đá có độ sáng khác nhau tùy vào từng vết cắt. Điều này ảnh hưởng lớn đến giá thành của mỗi viên đá sapphire.

Trọng lượng

  • Trong thị trường đá quý thì giá của sapphire cũng được tính theo trong lượng thực của nó, đây là loại đá quý hiếm và khó để cắt như những loại đá thông thường khác.

  • Kích thước tạo nên sự khác biệt về giá của những viên đá sapphire chất lượng cao. Thông thường những món đồ thành phẩm đều trong lượng sapphire rơi vào khoảng trên dưới 1 carat sapphire.

Trên đây là bài viết giới thiệu cho bạn những lưu ý về giá của đá sapphire, cùng những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của nó. Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có những kiến thức cũng như quyết định phù hợp khi lựa chọn cho mình những sản phẩm trang sức đá sapphire thích hợp nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 39 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, TP. HCM

Email: Nutrangtienphat@gmail.com

SĐT: 0907901168

 

Đang xem: [2022] Cập nhật bảng giá đá sapphire trắng mới NHẤT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng